Forza Horizon 5

Forza Horizon 5 รีวิวเกมสวรรค์สำหรับคนชอบแข่งรถ

Forza Horizon 5 เป็นเกมแข่งรถที่ทุกคนต่างก็รอคอยกันเป็นอย่างมากด้วยความที่เป็นเกมภาคต่อจาก Racing Open World ของ Xbox Game Studios ซึ่งภาคนี้จะเป็นการที่เราไปแข่งรถกันที่เม็กซิโก ดังนั้นแล้วเกมนี้จะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกันเลย

โดยเราจะได้รับบทเป็นนักแข่งรถที่จะต้องไปแข่งรถที่เม็กซิโก ซึ่งตัวเกมจะเน้นไปที่เรื่องราวของประเทศเม็กซิโกมากกว่าไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ มากกว่าที่จะเน้นไปที่เรื่องราวและถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่มีเรื่องราวแต่โดยรวมแล้วก็คาดว่าเกมเมอร์ทั้งหลายน่าจะชื่นชอบอยู่เพราะตัวเกมได้เปิดให้เราได้ไปได้ผจญภัยและสนุกสนานไปกับการแข่งรถมากกว่า

Forza

มาทำความรู้จักกับ Forza Horizon 5 ก่อนจะลงสนามจริงกันดีกว่า

ในส่วนของแผนที่แข่งขันนั้นเป็นอะไรที่ชอบมากเพราะตัวแผนที่ในภาคนี้จะมีขนาดใหญ่มากกว่าภาค 4 ถึง 50 % เลยทีเดียวดังนั้นแล้วเราจะได้ทำการสำรวจและเล่นได้อย่างเต็มที่แน่นอน ซึ่งแต่ละที่ก็แตกต่างกันไปบ้างก็เป็นหมู่บ้าน ป่า เมืองโบราณ ภูเขาไฟ อีกทั้งแต่ละพื้นที่ในแผนที่นั้นก็จะมีเพิ่มค่าประสบการณ์ XP และยังมีกิจกรรมอีกมากมายซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าแกการรอคอยแค่ดูฉากข้างทางก็ถือว่าคุ้มแล้วและภาพของเขานั้นก็ทำออกมาได้สวยและสมจริงมากๆโดยจะเป็นภาพอาร์ตจะเป็นแนว Photorealistic เน้นอ้างอิงจากภาพถ่ายนั้นดูสวยและเป็นธรรมชาติมาก และตัวเกมยังได้เสนอเรื่องราว Car Culture กับวัฒนธรรมพื้นบ้านที่มีมาอย่างยาวนานทำให้เรานั้นรู้สึก Immersive มากขึ้นเวลาที่เล่นเกม และในส่วนของเสียงตัวเครื่องรถนั้นที่เป็นปัญหาในภาคที่แล้วที่จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาในภาคนี้เขาก็ได้แปรับแก้จนมันออกมาดีมาๆและสมจริงมากขึ้น

Horizon

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นจะเป็น การแข่งรถ แบบ Simcade ซึ่งก็คือการเอา Simulation มาผสมกับ Arcade  ซึ่งวิธีการเล่นนั้นไม่ได้ยากเลยและเข้าใจได้ง่ายอีกด้วยอีกทั้งยังคงความสนุกไว้อีกด้วย ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่พึ่งมาเล่นนั้นก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะตัวเกมมีระดับให้เลือกตั้งแต่ยากไปจนถึงง่ายแต่ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อนก็อาจจะยากและไม่คุ้นชินไปสักหน่อย ในส่วนของรถที่ใช้แข่งนั้นก็มีมากมายมาให้เลือกกว่า 500 คัน เลยทีเดียวและแต่ละคันที่มาให้เราเลือกนั้นก็ล้วนแต่เป็นยี่ห้อดัง ๆ ทั้งนั้น ดังนั้นแล้วเกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่น่าเล่นเป็นอย่างมาก เพียงแค่ฉากรอบข้างทางก็ถือว่าคุ้มมากแล้ว ดังนั้นอย่าลืมไปลองเล่นกัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจในเกมกีฬาและการเดิมพัน อย่าลืมกดมาที่นี่ 20vcd.com เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสาร และอับเดทก่อนใครเพื่อน

Gunfire Reborn Next post Gunfire Reborn อีกหนึ่งเกมเด็ดที่ห้ามพลาด